Địa Chỉ

Sư Vạn Hạnh, Phường 13

0283 862 5555

8h - 20h tất cả các ngày

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em phải xử lý như thế nào?

06/01/2018

Nhiều bà mẹ hay lo lắng về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em khi thấy lớp bao quy đầu không tuột xuống được, nhiều trường hợp còn tiến hành cắt. Tuy nhiên các mẹ cần biết những thông tin y khoa sau để đưa ra cách xử lý đúng cách trong trường hợp hẹp bao quy đầu ở đưa trẻ nhà mình.

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Khi mới sinh ra trẻ nhỏ chiếm đến 96% là mắc chứng hẹp bao quy đầu sinh lý, nên các mẹ không cần lo lắng trong những trường hợp này.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em phải xử lý như thế nào?

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

– Đến khoảng năm bé được 3 tuổi, cậu nhỏ cũng sẽ tăng dần về kích thước, lớp bề mặt da quy đầu lúc này có hiện tượng bong ra, tích tụ thành bợn dưới bao quy đầu để phần da này tuột xống. Thông thường khi trẻ được 3 tuổi, tỷ lệ hẹp bao quy đầu giảm dần xuống còn 10%.

– Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn trưởng thành, nam giới bược vào độ tuổi trưởng thành, thì tình trạng hẹp bao quy đầu chiếm không tới 1%. Lớp bao quy đầu gần như tuột xuống hoàn toàn.

– Hiện nay, có nhiều phụ huynh vì quá lo lắng cho tình trạng này, nên lại vô tình gây ra những tổn thương ở quy đầu. Do thường xuyên dùng ta tác động tuột xuống và vệ sinh không đúng cách, khiến bao quy đầu bị tổn thương, chảy máu tạo thành sẹo xơ và gây ra hẹp bao quy đầu bệnh lý.

– Vì vậy, không nên cố ý tác động bào dương vật của trẻ nhỏ, hãy để chúng được phát triển tự nhiên và bình thường nhất. Vì khả năng tuột bao quy đầu ở trẻ có thể kéo dài đến độ tuổi trưởng thành và còn nhiều các thực hiện an toàn hơn.

Khi nào tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ cần xử lý

Nếu trẻ nhỏ có hiện tượng hẹp bao quy đầu nhưng chức năng sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường thì các mẹ không cần quá lo lắng, tuy niên đối với trường hợp bệnh lý này biến chứng gây ra nhiều ảnh hưởng thì cần hết sức lưu ý.

– Trẻ bị tiểu khó, tiểu buốt, mất nhiều sức để rặn tiểu làm phồng lớp bao quy đầu, nước tiểu có tia tiểu bắn xa.

– Tiểu tiện khó khăn đối khi khiến trẻ nhỏ quấy khóc, đau đớn, đỏ mặt.

– Phần bao quy đầu bị sưng tấy đỏ và khiến trẻ bị viêm ngứa.

– Nước tiểu ra không bình thường, kèm mùi hôi và màu đục.

– Gặp phải những vấn đề trên các mẹ khi này cần lưu ý để kịp thời thăm khám cũng nhue điều trị cho trẻ.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

Bộ phận sinh dục ở trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm và có sức đề kháng kém, vì vậy khi muốn áp dụng một các điều trị nào các mẹ phải hết sức lưu ý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em phải xử lý như thế nào?

Cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc

– Trường hợp trẻ hẹp bao quy đầu có biến chứng như trên thì có thể điều trị nhiễm trùng trước, sau đó bôi thuốc có chứa chất kháng viêm theo chỉ định bác sĩ. Thực hiện nong bao quy đầu nhẹ nhàng tại nhà lúc tắm cho trẻ, hiệu quả tốt hơn vao buổi sáng sớm vì lúc này bao quy đầu mềm mại hơn.

– Khi trẻ lớn đến khoảng 7 – 8 tuổi, tình trạng hẹp bao quy đầu không cải thiện, kèm theo tình trạng viêm nhiễm thì cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần bao da này. Trẻ em nên áp dụng cắt bao quy đầu không đau công nghệ Hàn Quốc, vừa đảm bảo an toàn vừa giúp bé không đau, mau hồi phục.

– Tất cả hoạt động thăm khám, điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật đều phải tuân thủ theo tư vấn và chỉ định của bác sĩ, vì cơ quanh sinh dục ở trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm nên trước khi quyết định làm vấn dề gì các mẹ nên tìm hiểu kỹ càng.

Chuyên mục Nam Khoa Thăng Long mong rằng sau những thôn tin về  hẹp bao quy đầu ở trẻ em trên, các mẹ sẽ có biện pháp bảo vệ con nhỏ mình tốt hơn.

Hẹp bao quy đầu có nên cắt không?

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Cắt bao quy đầu không quá nhiều tiền như bạn nghĩ

PHÒNG KHÁM CHUYÊN NAM KHOA

Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Tp HCM

0283 862 5555

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Hẹp bao quy đầu có nguy cơ biến chứng gây viêm nhiễm dương vật, xuất tinh sớm và vấn đề hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không hiện đang được nhiều giới chuyên gia y tế đưa ra căn cứ theo mức độ và biến chứng bệnh...

Xem thêm

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Nhiều nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu nhưng lại không muốn điều trị, và gởi thư về chuyện mục Nam Khoa Thăng Long với nội dung là hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Để trẻ lời vấn đề này, cần căn cứ vào mức...

Xem thêm

Nhận biết nhanh chóng các hình ảnh về hẹp bao quy đầu

Nhận biết nhanh chóng các hình ảnh về hẹp bao quy đầu

Quan sát kỹ các hình ảnh về hẹp bao quy đầu sau đây sẽ giúp bạn sớm nhận biết bệnh lý này, vì càng để lâu bệnh sẽ có nguy cơ biến chứng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh lý ở trẻ...

Xem thêm

Hẹp bao quy đầu có nên cắt không?

Hẹp bao quy đầu có nên cắt không?

Bao quy đầu bị bó chặt do hẹp bao quy đầu có nên cắt không là câu hỏi thường gặp của nhiều bệnh nhân khi gặp phải tình trạng này. Trường hợp này cần phải tiến hành cắt bỏ nhanh chóng vì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy...

Xem thêm

Cơ sở vật chất

tư vấn miễn phí