Địa Chỉ

Sư Vạn Hạnh, Phường 13

0283 862 5555

8h - 20h tất cả các ngày

Bạn biết gì về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

07/01/2018

Viêm bao quy đầu ở trẻ em là bệnh thường gặp nếu các bà mẹ không thường xuyên chú ý, vệ sinh sạch sẽ, vì đây là giai đoạn cơ quan sinh dục trẻ có dấu hiệu phát triển và có những thay đổi đáng chú ý.

Tại sao trẻ nhỏ bị viêm bao quy đầu

Trẻ nhỏ khi sinh ra phần quy đầu và quy đầu gầ như phát triển song song với nhau. Cấu tạo bởi lớp da bao bọc bên ngoài và phần thịt niêm mạc bên trong.

Bạn biết gì về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Viêm bao quy đầu do bệnh lý hẹp bao quy đầu

– Trẻ lớn lên đến độ tuổi khoảng 4,5 lớp bao quy đầu bên ngoài sẽ có hiên tượng bong tróc, tách dần ra với lớp bên trong. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, có thể khiến dương vật trẻ nhỏ có một số biểu hiện lạ như sưng lên, có bựa trắng nhưng điều này chứng tỏ được lớp bao quy đầu này sẽ bong tróc cho đến khi trẻ trưởng hành sẽ hoàn thiện.

– Có một số đứa trẻ biểu hột lột bao quy đầu sẽ kéo dài đến lớn và lột trong độ tuổi từ 15 – 20, nên các mẹ cũng không cần quá lo lắng khi con mình không có hiện tượng này.

– Tuy nhiên, nếu trẻ nhỏ không có tình trạng lột bao quy đầu và kèm theo dấu hiệu viêm nhiễm buộc cac mẹ phải chú ý có thể do tình trạng tích tụ bựa sinh dục do hẹp bao quy đầu gây nên.

– Ngoài ra, khi vệ sinh cậu nhỏ không cần thân, vì cơ thể bé còn quá nhỏ, chưa có sức đề kháng tốt, rửa không đúng hay không sạch rất dễ sinh ra các bệnh lý viêm nhiễm.

Trẻ bị viêm bao quy đầu có dấu hiệu gì?

Trẻ nhỏ từ khi mới sinh cho đến 3, 4 tuổi thường rất dễ quấy khóc, bệnh, sốt và khó nuôi. Vì vậy để phát hiện được tình trạng viêm bao quy đầu ở trẻ các mẹ phải hết sức lưu ý.

– Viêm bao quy đầu cũng khiến trẻ có nhiều biểu hiện như khó chịu, quấy khóc, hay quơ tay chân.

– Những lúc trẻ tiểu thường rất khó khăn, mặt rặn, đỏ bừng do trẻ bị đau buốt.

– Quan sát thấy được dương vật trẻ nhỉ bị sưng tấy, đỏ, có thể lan rộng xuống vùng bìu, tinh hoàn.

– Trẻ thường xuyên dùng tay sờ vào vùng kín.

Những biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị viêm bao quy đầu

Trẻ nhỏ mắc bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bạn biết gì về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Viêm bao quy đầu khiến trẻ nhỏ đau rát bộ phận sinh dục

– Viêm nhiễm ở quy đầu khiến sức khỏe trẻ suy yếu rõ rệt, thường xuyên khóc đêm, khó chịu, không ăn uống được, trẻ ốm và gầy hơn là tác hại của viêm bao quy đầu gây ra.

– Hại khuẩn xâm nhập phát triển kéo dài có nguy cơ khiến bao quy đầu không thể tuột xuống được, bị dinh chặt và gây ra hẹp bao quy đầu cho đến lớn lên.

– Viêm nhiễm ở dương vật không được điều trị sớm ở trẻ có nguy cơ gây dị tật cho bộ phận này, trẻ lớn lên mất khả năng sinh lý và sinh sản.

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ cần điều trị sớm

Nếu phát hiện sớm tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu của trẻ nên thực hiện điều trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ sau này.

– Viêm nhiễm ở quy đầu của trẻ có thể được điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh và thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng và không để lại biến chứng nguy hiể,.

– Nếu viêm nhiễm lây lan và kéo dài không điều trị được bằng thuốc trẻ nhỏ buộc phải được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng phương pháp này chỉ thực hiên khi trẻ đủ tuổi, đủ sức đề kháng để thực hiện.

– Trường hợp trẻ chưa đủ khả năng tham gia phẫu thuật phải dùng thuốc kháng sinh điều trị cho đến khi trẻ có khả năng điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

Chuyên mục Nam Khoa Thăng Long khuyến cáo, khi phát hiện bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em các mẹ cần tìm đến các sơ sở y tế chuyên khoa để điều trị.

Nhận biết nhanh chóng các hình ảnh về hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Cách khắc phục viêm bao quy đầu hiệu quả

PHÒNG KHÁM CHUYÊN NAM KHOA

Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Tp HCM

0283 862 5555

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Viêm nhiễm, ngứa rát, đa nhức do viêm bao quy đầu có tự khỏi không là điều cần được giải thích kỹ càng để bệnh nhân lưu ý. Viêm nhiễm ở bao quy đầu không thể tự khỏi khi bệnh đã lây lan và biến chứng, khi này cần...

Xem thêm

Chữa viêm bao quy đầu cần bao nhiêu tiền?

Chữa viêm bao quy đầu cần bao nhiêu tiền?

Viêm bao quy đầu khi được phát hiện sớm thường thì chi phí chữa viêm bao quy đầu thường thấp và không gây ra biến chứng. Nếu trường hợp để bệnh chuyển biến nặng mới điều trị thì buộc phải chi trả nhiều tiền hơn. Viêm bao quy đầu...

Xem thêm

Chữa viêm bao quy đầu ở đâu hiệu quả cao?

Chữa viêm bao quy đầu ở đâu hiệu quả cao?

Trước những biến chứng nguy hiểm do viêm bao quy đầu gây ra, bệnh nhân cần tìm hiểu việc chữa viêm bao quy đầu ở đâu hiệu quả, giúp điều trị bệnh nhanh chóng và không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Biến chứng do viêm bao quy...

Xem thêm

Cách khắc phục viêm bao quy đầu hiệu quả

Cách khắc phục viêm bao quy đầu hiệu quả

Viêm nhiễm ở bao quy đầu là bệnh lý nguy hiểm, bệnh nhân cần biết cách khắc phụ viêm bao quy đầu hiệu quả cũng như điều trị bệnh lý này như thế nào. Vì càng để càng lâu sẽ càng biến chứng khiến nam giới chịu nhiều ảnh...

Xem thêm

Cơ sở vật chất

tư vấn miễn phí